Đau dạ dày nên làm gì cho đỡ đau?

Theo thống kê các trường hợp nội soi đường tiêu hóa thì có khoảng 31% – 65% tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày. Những cơn đau dạ dày âm ỉ, dai dẳng khiến người bệnh mệt mỏi và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, công việc và sinh hoạt. Vậy khi đau dạ dày bạn nên làm gì cho đỡ đau? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn những cách giảm đau dạ dày hiệu quả.

Đau dạ dày nên làm gì cho đỡ đau? 1

Thế nào là đau dạ dày

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương, nguyên nhân có thể là do viêm loét, vi khuẩn Hp xân nhập tấn công do trào ngược dạ dày dẫn tới các cơn đau vùng bụng. Những cơn đau dạ dày có thể đau âm ỉ, dữ dội, đau theo cơn hoặc đau thường xuyên tùy vào tình tình trạng của bệnh và mức độ đau của mỗi người khác nhau nên xuất hiện các cơn đau khác nhau.

Những cơn đau dạ dày kéo dài gây cho người bệnh mệt mỏi và khó chịu khiến người khiến người bệnh bị suy nhược và bệnh tình có thể có nguy cơ biến chứng thành các các bệnh lý nguy hiểm về dạ dày như: Viêm loét dạ dày tá tràng, thủng dạ dày, ung thư dạ dày…

Đau dạ dày nên làm gì để tình trạng đau được cải thiện?

Đau dạ dày nên ăn gì cho đỡ đau?

Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng đối với những người bị đau dạ dày. Bởi có một số thực phẩm có thể giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng, trung hòa axit trong dạ dày, giảm đau và chống trào ngược và ngăn ngừa các tổn thương cho dạ dày. Dưới đây là một số thực phẩm được khuyến khích với người bị đau dạ dày:

1.Ăn một chút thức ăn khô

  • Bánh mì: Đây là loại thực phẩm khô có lượng lớn chất bicacbonat, chúng có khả năng trung hòa acid dịch vị dạ dày. Chính vì vậy, bánh mì có thể là giải pháp tạm thời nhằm làm giảm đau dạ dày hiệu quả. Khi bổ sung bánh mì vào thời điểm có các cơn đau, lượng acid trong dạ dày được trung hòa bớt, niêm mạc sẽ bớt bị tổn thương và cảm giác đau sẽ giảm đi đáng kể.
  • Cơm trắng: Cơm trắng là loại thực phẩm không thể thiếu được trong bữa ăn gia đình. Theo nghiên cứu, cơm trắng là loại thực phẩm giàu tinh bột có tác dụng làm giảm cơn đau dạ dày. Khi dạ dày của bạn trở nên khó chịu thì bạn nên dùng một số thực phẩm nhạt như: Cơm trắng, khoai tây luộc… Những thực phẩm này giúp hấp thụ các chất lỏng bên trong dạ dày làm giảm nguy cơ tiêu chảy.
  • Bánh quy: Bánh quy được coi là biện pháp giảm đau dạ dày tức thời và có khả năng hấp thụ axit dạ dày. Dù chưa có kết luận rõ ràng về việc sử dụng bánh quy, nhưng bánh quy vẫn được coi là phương thuốc giảm đau tự nhiên và thần kỳ nhất với người bị bệnh dạ dày.
  • Các thực phẩm khô: Một số loại thực phẩm khô có kể đến như: Gạo lứt, dầu mè, ngô, hạt điều, ngũ cốc chưa tách vỏ… đây là những nhóm thực phẩm cung cấp nhiều vitamin nhóm B tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn tốt hơn, bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể. Nhóm thực phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp hạn chế các tổn thương do viêm loét dạ dày.

2.Các món ăn dễ tiêu hóa

Đau dạ dày nên ăn gì cho đỡ đau? 1

Một số món ăn dễ tiêu hóa như: Cháo, súp, canh là những món không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của người mắc đau dạ dày. Bởi khi thức ăn được nấu dưới dạng lỏng, nhừ  khi đi vào dạ dày sẽ không gây ức chế, áp lực cho dạ dày, không bắt dạ dày co bóp hoạt động quá nhiều mà vẫn dễ dàng tiêu hóa.

3.Sữa chua

Một số người cho rằng, sữa chua là thực phẩm lên men nên không tốt cho dạ dày nhưng không vậy mà nó có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa. Bởi trong sữa chua có thành phần giúp tăng lượng vi sinh tốt bên trong thành ruột giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giảm các khó chịu, đầy bụng. Tuy nhiên khi ăn sữa chua để tốt cho dạ dày bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Nên ăn sữa chua sau bữa chính khoảng 30 phút vì đây là thời điểm để men vi sinh hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.
  • Không nên ăn sữa chua đóng thành đá  bởi nó sẽ khiến dạ dày của bạn càng khó chịu hơn
  • Nên sử dụng sữa chua ít đường hoặc không đường sẽ tốt cho dạ dày hơn là những loại sữa chua nhiều đường giàu các chất hương liệu.

4.Đu đủ

Đu đủ là loại thực phẩm giàu vitamin A, C, E, K…có tác dụng nâng cao sức đề kháng, đẩy lùi phản ứng viêm giúp giảm đau hiệu quả. Đồng thời, vitamin còn có khả năng hỗ trợ làm lành tổn thương ở dạ dày, ngăn ngừa các vết viêm loét lan rộng khiến bệnh chuyển biến nặng hơn. Ngoài ra chất chống oxy hoá trong đu đủ còn có khả năng chống viêm giảm đau, hỗ trợ làm lành vết loét ở lớp niêm mạc và bảo vệ dạ dày khỏi sự tấn công của các tác nhân gây hại.

Tuy nhiên chú ý, người bệnh chỉ ăn đu đủ chín bởi đu đu đủ ko có nhựa, mềm giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm các triệu chứng táo bón, khó tiêu. Hoặc có thể dùng khoảng 2 – 3 quả đu đủ vừa mang đi ép lấy nước uống, chia ra làm 3 phần uống trong ngày.

Còn một cách nữa:

  • Đu đủ 30g
  • Táo tây 30g
  • Đem 2 loại sắc lấy nước uống sẽ giúp giảm đau dạ dày nhanh chóng

Đau dạ dày nên ăn gì cho đỡ đau? 2

4.Chuối

Chuối là thực phẩm hàng đầu có lợi cho dạ dày. Bởi chuối không những giúp trung hòa lượng axit dư thừa bên trong dạ dày, mà chuối còn làm giảm nguy cơ viêm, sưng tấy đường ruột. Ngoài ra trong chuối giàu hàm lượng Kali –  đây là một khoáng chất giúp bình ổn dạ dày, giảm chứng ợ chua, trung hòa lượng nước cho cơ thể. Ăn chuối chín giúp tăng cường năng lương, giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, có tác động tốt cho bệnh đau dạ dày.

Tuy nhiên khi ăn chuối nên chú ý người bệnh đau dạ dày chỉ ăn chuối chín, ăn khi bụng không bị đói, khi đó chuối mới có tác dụng bảo vệ dạ dày vào trung hòa lượng axit dư thừa.

Để hiểu rõ hơn bệnh đau dạ dày có ăn chuối được không? Các bạn tìm hiểu qua thông tin bài viết: Bệnh viêm loét dạ dày ăn chuối có tốt không?

Sử dụng mẹo giúp giảm đau nhanh chóng

1.Xoa bụng

Khi người bệnh bắt đầu cảm thấy có cơn đau dạ dày sắp diễn ra, người bệnh cần nằm nghỉ ngơi và xoa bụng là một cách giúp giảm đau dạ dày đơn giản mà cũng khá hiệu quả. Biện pháp xoa bóp nhẹ vùng bụng là phương pháp được lưu truyền rộng rãi từ xưa đến nay, ngày nay phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong vật lý trị liệu. Các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, những tác động cơ học từ thao tác xoa bóp giúp tăng tuần hoàn máu tới hệ tiêu hóa nhiều hơn và từ đó làm dịu dây thần kinh bị kích thích quá mức.

Ngoài ra, biện pháp xoa bụng còn mang lại cải thiện rõ rệt với những trường hợp đau dạ dày do ăn uống quá mức, đi kèm với chứng khó tiêu, chướng bụng và đầy hơi. Xoa bụng không chỉ mang lại tác dụng giảm đau dạ dày nó còn giúp kích thích hoạt động tiêu hóa và đẩy khí thừa ra bên ngoài.

Hướng dẫn thực hiện biện pháp xoa bụng:

  • Có thể sử dụng 1 chút dầu nóng vào lòng bàn tay, xoa đều dầu cho nóng lên
  • Áp lòng bàn tay vào bụng, tiến hành xoa bóp vùng bụng theo chiều lên – xuống và trái – phải
  • Thực hiện liên tục trong 10 – 15 phút để nhận thấy hiệu quả rõ rệt
  • Nếu bạn nắm rõ về huyệt đạo, bạn nên tác động vào một số huyệt vị có khả năng giảm đau dạ dày như Huyệt Trung Quản, Huyệt Túc Tam Lý, Huyệt Thái Xung, Tam âm giao,…

Chú ý khi xoa bụng:

  • Không dùng phương pháp xoa bụng khi mới ăn quá no
  • Nên áp dụng phương pháp này sau bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ để thúc đẩy hoạt động tiêu hóa và giảm nhẹ cơn đau.

Sử dụng mẹo giúp giảm đau nhanh chóng 1

2.Uống nước muối loãng ấm

Sử dụng một cốc nước muối ấm khi cơn đau dạ dày đang hành hạ là một biện pháp rất hữu hiệu. Muối có tính kiềm sẽ giúp trung hòa lượng acid trong dạ dày và chính điều đó làm dịu đáng kể cơn đau đang hoành hành.

Ngoài ra vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn có thể uống 1 cốc nước ấm khi chưa ăn gì cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Khi đó hệ tiêu hóa sẽ được rửa sạch và sẵn sàng cho một ngày hoạt động đầy năng lượng.

Cách pha nước muối loãng giúp giảm cơn đau dạ dày:

  • 1 cốc nước ấm khoảng 70 độ C: 220ml
  • Thêm 1/2 muỗng cafe muối tinh
  • Khuấy đều cho tan
  • Uống khi còn ấm

3.Chườm nước nóng

Chườm bụng bằng nước ấm cũng là cách chữa đau dạ dày có nguồn gốc từ y học cổ truyền nhưng hiện nay đã được công nhận về hiệu quả và được áp dụng tương đối rộng rãi. Bởi hơi nóng từ khăn chườm/ túi chườm sẽ giúp tăng cường lưu thông máu. Máu đến nhiều hơn giúp làm giảm đau nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ vậy, vùng bụng được làm nóng cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm nhẹ tình trạng đầy hơi, chướng bụng và khó tiêu ở bệnh nhân có vấn đề về dạ dày.

Cách thực hiện phương pháp chườm nóng

  • Sử dụng túi chườm và đổ nước ấm khoảng 50-60 độ vào túi
  • Chườm trực tiếp lên vùng thượng vị trong 10 – 20 phút, lăn đều cho đến khi vùng bụng nóng đều, bắt đầu thực hiện động tác xoa bụng theo chiều kim đồng hồ.
  • Chỉ sau một thời gian ngắn, cảm giác đau rát và khó chịu ở vùng thượng vị sẽ thuyên giảm đáng kể
  • Để gia tăng hiệu quả, bạn nên hít thở sâu trong quá trình chườm để làm dịu hiện tượng co bóp quá mức của dạ dày

4.Sử dụng gừng tươi pha trà

Sử dụng mẹo giúp giảm đau nhanh chóng 2

Theo nghiên cứu, trong gừng tươi có các hoạt chất: Zingerone, Gingerol và Shogaol có khả năng giảm đau, kháng khuẩn và điều hòa nhu động ruột một cách tự nhiên.

Theo Đông y, gừng có đặc tính làm ấm phế, chống buồn nôn và làm ấm tỳ vị, gừng được dùng để chữa đau bụng và giảm cảm giác buồn nôn, nôn mửa. Chính vì vậy, trong dân gian từ xưa đến nay, gừng thường được dùng trong trường hợp đau dạ dày và đau bụng do lạnh (nhiễm phong hàn hoặc do ăn phải thực phẩm có vị tanh, tính hàn).

=> Sử dụng trà gừng hoặc ngậm miếng gừng tươi có thể giảm nhanh cơn đau dạ dày và cảm giác buồn nôn, nôn mửa đáng kể.

Cách pha trà gừng chữa đau dạ dày:

  • 1 củ gừng tươi đem rửa sạch và xắt thành từng lát mỏng hoặc có thể đập dập
  • Cho gừng tươi vào tách và hãm với 200ml nước vừa đun sôi
  • Ngâm khoảng 10 – 15 phút, sau đó thêm 1 ít mật ong vào, khuấy đều và dùng uống trực tiếp
  • Nếu không có nhiều thời gian khi bạn bị đau dạ dày, bạn có thể giảm đau dạ dày và cầm nôn bằng cách ngậm một vài lát gừng tươi trong miệng

5.Trà mật ong

Theo dân gian mật ong là một loại kháng sinh tự nhiên, nó như một vị thuốc mà có rất nhiều tác dụng. Trong mật ong có các chất chống oxy hóa có thể giảm gốc tự do sản sinh trong quá trình viêm, qua đó đẩy nhanh tốc độ phục hồi ổ viêm loét ở niêm mạc dạ dày. Ngoài ra trong mật ong còn có chứa chất hydrogen peroxide tự nhiên được chứng minh có hiệu quả kháng khuẩn, nấm và virus. Mật ong với tính chất sánh đặc, mịn và khả năng kết dính cao có thể tạo thành 1 lớp màng bao phủ niêm mạc thực quản, giúp làm giảm triệu chứng trào ngược thực quản một cách rõ rệt.

Cách pha trà mật ong với tác dụng giảm đau dạ dày và giảm một số triệu chứng đi kèm:

  • Mật ong nguyên chất: 4-5 thìa cafe
  • Hòa cùng 250ml nước ấm 50 độ
  • Khuấy đều và uống từng ngụm nhỏ để mật ong có thể thấm thấu tốt vào niêm mạc dạ dày
  • Nếu có thể, hãy kết hợp với 1 chút nước cốt chanh hoặc gừng để tăng hiệu quả

6.Trà cam thảo

Sử dụng mẹo giúp giảm đau nhanh chóng 3

Trong Đông y, cam thảo có vị ngọt, tính bình, tác dụng giải độc, dưỡng khí và thông kinh mạch là vị thuốc quý được dùng trong rất nhiều bài thuốc chữa bệnh. Cam thảo được sử dụng trong các bài thuốc điều trị các chứng bệnh ở đường tiêu hóa như đau dạ dày, khó tiêu, loét dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản.

Cam thảo chứa hàm lượng lớn các thành phần hoạt tính như glycyrrhizin và carbenoxolone, đây là những hoạt chất vốn nổi tiếng trong việc làm giảm táo bón, khó chịu dạ dày, ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản. Các chất oxy hóa trong cam thảo: Glabrae và glabridin có khả năng trung hòa dịch vị, đẩy nhanh tốc độ làm lành vết loét và ức chế sự phát triển quá mức của vi khuẩn Hp – tác nhân chính gây viêm loét dạ dày tá tràng, chính vì vậy nó có hiệu quả trong việc giảm đau dạ dày một cách rõ ràng.

Cách pha trà cam thảo giảm đau dạ dày theo dân gian:

  • Rễ cam thảo: 1-2g rửa sạch cho vào ấm
  • Nước đun sôi: 300ml đổ vào ấm và đậy kín nắp
  • Hãm trong khoảng 10-15 phút và uống từng ngụm nhỏ để tăng hiệu quả

7.Dùng nha đam

Theo Đông y nha đam có vị ngọt nhạt, tính hàn, tác dụng chữa các chứng bệnh do nhiệt như nóng trong, đau dạ dày do ăn đồ cay nóng và uống nhiều rượu bia.

Theo y học hiện đại, trong nha đam có chứa các hoạt chất: Glucomannans và anthraquinon có tác dụng  giảm tiết acid, giảm trào ngược và những triệu chứng về tiêu hóa khó chịu khác. Ngoài ra Lượng chất xơ và hàm lượng nước dồi dào trong nha đam có khả năng giảm độ PH trong dịch vị.

Cách dùng nha đam chữa bệnh đau dạ dày:

  • Nha đam: 1-2 nhánh tươi, rửa sạch và gọt bỏ vỏ cứng
  • Lấy phần thịt trắng bên trong xay nhuyễn, có thể bổ sung chút đường và uống trực tiếp.
  • Uống trước khi ăn khoảng 20 phút hoặc uống khi đói để làm dịu các cảm giác đau rát, khó chịu vùng thượng vị dạ dày.

Dùng thuốc giảm đau dạ dày

Dùng thuốc tây có thể coi như là biện pháp giảm đau dạ dày nhanh và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số loại thuốc giảm đau phổ biến:

Nhóm thuốc trị đau dạ dày kháng acid (Antacids)

  • Nhóm thuốctrị đau dạ dày kháng acid là thuốc thường được kê đơn cho hầu hết người bệnh dạ dày. Nhóm thuốc có tác dụng nhanh, giảm ngay cảm giác đau dạ dày, thậm chí là cả ợ hơi, ợ chua.
  • Đây là nhóm thuốc có chứa nhôm hoặc canxi, magnesl hydroxit có tác dụng trung hòa axit mà không gây ảnh hưởng đến bài tiết dịch vị cũng như pepsin. Thuốc thường được dùng sau bữa ăn từ 1-3 giờ và trước khi đi ngủ.

Nhóm thuốc trị đau dạ dày kháng histamin H2

Nhóm thuốc kháng histamin H2 là một loại thuốc ức chế các tác động của histamine tại thụ thể histamine H2 của các tế bào ở dạ dày. Nhóm thuốc này có tác dụng giảm sự sản xuất axit của dạ dày. Đây là nhóm thuốc dùng trong điều trị chứng khó tiêu, loét dạ dày và bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Để dùng thuôcs kháng thể H2, có thể dùng qua đường tiêm tĩnh mạch hoặc đường uống.

Nhóm thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn Helicobacter pylori

Thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn Hp thường được chỉ định để dùng điều trị nội khoa:

  • Amoxicillin 500mg,
  • Metronidazol/tinidazol 500mg,
  • Clarithromycin 250mg, 500mg,
  • Bismuth, Fluoroquinolones: Levofloxacin 500mg,…

Một số lưu ý giúp hạn chế cơn đau dạ dày

Ngoài ra những cách để giảm đau dạ dày như đã kể trên, người bệnh không thể không tuân thủ chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, lành mạnh giúp hạn chế những cơn đau dạ dày tái đi tái lại. Chính vì vậy bạn nên lưu ý những điều sau:

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh:

  • Tránh xa các chất kích thích: Bia, rượu, cà phê, ca cao, thuốc lá bởi nó dễ gây tình trạng táo bón, rói loạn tiêu hóa
  • Hạn chế dung nạp những loại thực phẩm chiên xào, nhiều gia vị cay nóng, nhiều dầu mỡ
  • Tránh các thức ăn quá mát, gây lạnh bụng: Cua, ốc, hàu, nghêu, sò…, nên ăn ít hoặc khi ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa.
  • Tránh xa những thực phẩm có thể làm tăng tiết dịch vị như chanh, cam, quýt (quá chua), mơ, dưa muối, cà chua, giấm ăn…
  • Không ăn những loại tực phẩm cứng, dai, những loại củ quả già bởi dễ gây cọ xát niêm mạc dạ dày
  • Tốt nhất nên ăn thật chậm rãi, nhai thật kỹ thức ăn, vì nước bọt sẽ giúp chữa lành vết loét.
  • Nên ăn từng bữa nhỏ, chia nhiều lần trong ngày, để trong dạ dày luôn có thức ăn, ngừa bụng trống sẽ làm tăng tiết dịch vị gây đau xót.

Chế độ sinh hoạt khoa học:

  • Nên có chế độ sinh hoạt và làm việc phù hợp với sức khỏe
  • Tránh làm việc quá mức, suy nghĩ quá nhiều ảnh hưởng đến dạ dày, khiến bệnh tình càng trầm trọng hơn
  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, sinh hoạt điều độ để giảm nguy cơ viêm loét dạ dày.
  • Sau khi ăn xong không nên thực hiện các hoạt động quá mạnh hoặc tập luyện thể thao ngay
  • Để điều trị bệnh hiệu quả và dứt điểm, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống và điều trị tích cực.

➤  Xem thêm:Viêm loét dạ dày ăn gì, kiêng gì cho nhanh khỏi

Chấm dứt đau dạ dày, ổn định tiêu hóa bằng Bình Vị Thái Minh

Chấm dứt đau dạ dày, ổn định tiêu hóa bằng Bình Vị Thái Minh 1

Cách chữa giảm đau dạ dày như trên được đánh giá an toàn, lành tính. Tuy nhiên phương pháp này chỉ tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh với trường hợp bệnh mới khởi phát và chưa diễn biến nghiêm trọng. Đồng thời, các mẹo dân gian chủ yếu dựa trên chủ nghĩa kinh nghiệm chứ không có bất cứ kiểm chứng khoa học nào.

Chính vì thế, các nhà khoa học thuộc nhà máy Công nghệ cao Thái Minh HiTech – Nhà máy đạt chuẩn GMP đã cho ra đời sản phẩm giúp điều trị các bệnh về dạ dày, tiêu hóa: Bình vị Thái Minh. Sử dụng Bình vị Thái Minh giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị đau dạ dày và ổn định tiêu hóa là lựa chọn được nhiều chuyên gia, bác sĩ tiêu hóa khuyên dùng. Bình vị Thái Minh được chiết xuất từ những thảo dược nổi tiếng rất tốt cho dạ dày như:

  • GIGANOSIN (Chiết xuất từ Dạ cẩm và Lá khôi),
  • Mucosave FG HIA (Chiết xuất từ Xương rồng Nopal và Lá Oliu),
  • Ngoài ra còn có: Cao núc nác, cao thương truật.

=> Chính vì vậy ưu điểm nổi bật của Bình Vị Thái Minh là mang đến cơ chế tác động toàn diện: Vừa trung hòa acid dịch vị, vừa giảm viêm, bao vết loét, đồng thời cải thiện hiệu quả các triệu chứng. Bởi vậy người bệnh không cần phải dùng phối hợp nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Như vậy Bình vị Thái Minh giúp:

  • Trung hòa, giảm acid dịch vị, hạn chế hiện tượng trào ngược acid dạ dày
  • Bao bọc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn cản sự bào mòn của acid dịch vị, từ đó tạo thời gian trống để các tế bào niêm mạc tự phục hồi
  • Kích thích tiêu hóa, tăng tốc độ tháo rỗng của dạ dày, giảm trào ngược, đầy hơi.

Nếu cần giải đáp bất kỳ thắc mặc nào liên quan tới bệnh lý viêm loét dạ dày xin vui lòng gọi về tổng đài tư vấn 1800.6397 để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn giải đáp những thắc mắc hoặc:

BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất

Đặt giao Bình Vị Thái Minh về tận nhà bạn TẠI ĐÂY

 

Cập nhật lúc: 17/04/2024

Bài viết mới nhất

Loading...