Xin hỏi: Tôi bị đau dạ dày ăn nho được không?

Thưa chuyên gia! Tôi có một thắc mắc muốn nhờ chuyên gia giải đáp giúp. "Đau dạ dày ăn nho được không?" Tôi mới chớm bị đau dạ dày và phải kiêng nhiều loại đồ ăn cũng như trái cây. Trong đó nho là loại trái cây tôi yêu thích nhất. Mong sớm nhận được câu trả lời của chuyên gia. Cảm ơn chuyên gia nhiều.

Hồng Loan - Hà Nội

Trả lời

Xin chào bạn Hồng Loan. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Dadaykhoe.vn xin trả lời chi tiết câu hỏi đau dạ dày ăn nho được không? như sau:

Đau dạ dày ăn nho được không?

Nho chính là một loại trái cây ngon, mát đồng thời rất tốt cho sức khỏe, do nho có khả năng cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất dồi dào như: B1,B2, B6, C, K, Acid Folic, Mangan, Canxi, Sắt, Kali,... Trong 100 gram nho có thể cung cấp được khoảng 10% nhu cầu năng lượng hàng ngày cho cơ thể. ☛ Do đó: "Người bị đau dạ dày hoàn toàn có thể ăn được nho"

Lợi ích của nho với sức khỏe dạ dày

Theo nhiều nghiên cứu thì trái nho có chứa nhiều thành phần giúp chữa lành vết thương nên rất tốt cho dạ dày. Một số lợi ích nhất định trái nho mang lại cho dạ dày bao gồm:

Giảm thiểu stress

Stress là một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng đau dạ dày. Trong khi đó trái nho có chứa hàm lượng lớn Kali - Là một loại hoạt chất giúp cơ thể giảm mệt mỏi, căng thẳng, luôn cảm thấy thoải mái, từ đó ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng stress.

Dễ tiêu hóa, cải thiện chức năng của đường ruột và dạ dày

Thành phần của nho chứa tới 75-80% là nước, nho có phần thịt mềm nên rất dễ tiêu hóa. Do vậy khi ăn nho, dạ dày không cần phải hoạt động quá nhiều, từ đó giảm những cơn co bóp gây hại cho dạ dày. Hơn thế nữa nho còn có công dụng cân bằng lượng vi khuẩn trong dạ dày, do nho có chứa thành phần giúp tăng số lượng tế bào Delta T có trong cơ thể

Có khả năng chống viêm

Trong nho có chứa chất chống viêm tự nhiên mang tên Quercetin flavonoid. Thế nên nếu ăn nho đúng cách sẽ giúp những vết viêm loét trong niêm mạc dạ dày mau lành.

Có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày

Hoạt chất Polyphenol trong nho có khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây oxy hóa, chống lại ung thư dạ dày. Bên cạnh đó trong vỏ trái nho còn chứa hoạt chất Resveratrol giúp làm chậm quá trình phát triển của các khối u trong dạ dày.

Chống táo bón

Nho có chứa hàm lượng chất xơ rất cao và nhiều nước. Vì thế mà nếu ăn nho thường xuyên sẽ giúp làm mềm phân, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Bên cạnh đó nho mang vị ngọt và có tính bình nên có công dụng bổ gan, thận. Từ đó cải thiện hiệu quả sức khỏe hệ tiêu hóa.

Bị đau dạ dày ăn nho sao cho đúng?

Tuy nói đau dạ dày hoàn toàn có thể ăn nho, thế nhưng ăn nho đúng cách mới thực sự đem lại lợi ích cho sức khỏe dạ dày. Người bệnh nên lưu ý một số vấn đề dưới đây: Không ăn nho xanh - Nên ăn nho đen: Bởi nho xanh sẽ có vị chua gắt, chứa nhiều acid nên không tốt cho sức khỏe dạ dày. Do đó người bệnh nên ăn loại nho đã chín, chứa vị ngọt. Ăn loại nho vỏ đen sẽ đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Nên ăn nho sau bữa ăn khoảng 30 phút: Nho có chứa hàm lượng lớn Vitamin C và acid nhất nhật. Do đó người bệnh đau dạ dày không nên ăn nho khi bụng đói, bởi có thể khiến cho dạ dày tăng tiết dịch vị acid nhiều hơn. Từ đó dẫn đến hiện tượng trào ngược dạ dày hoặc bị đau dạ dày khi đói. Chỉ nên ăn một lượng vừa đủ: Lượng nho được khuyên nên ăn chỉ khoảng 100 gram/ 1 ngày. Mỗi tuần chỉ ăn từ 3-4 lần. Chứ không ăn liên tiếp hàng ngày. Không ăn nho vào buổi tối: Nho chứa nhiều Vitamin C nên thời điểm ăn nho tốt nhất là sau bữa trưa. Nếu ăn nho vào buổi tối có khả năng tăng nguy cơ bị bệnh sỏi thận đồng thời không tốt cho dạ dày. Nên rửa nho thật sạch: Sau đó ngâm nước muối loãng 15 phút trước khi ăn nhằm loại bỏ hết tạp chất và hóa chất bám vào vỏ nho.

Những chế phẩm từ nho người đau dạ dày nên dùng

Nho khô: Tuy nho đã được sấy khô nhưng giá trị dinh dưỡng vẫn còn nguyên. Do đó người bị đau dạ dày có thể ăn nho khô nếu không mua được nho tươi. Nho khô có khả năng nhuận tràng rất cao mà có thể bạn chưa biết. Người bị đau dạ dày kèm theo táo bón thì nho khô là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mỗi lần chỉ nên ăn từ 10-20 gram nho khô. Sinh tố nho: Sinh tố là một loại thức uống mà nhiều người yêu thích, trong đó sinh tố nho rất phù hợp với người bị đau dạ dày. Cho nho đã bóc vỏ và bỏ hạt vào máy xay sinh tố, thêm một ly sữa tươi tách béo và 1 hộp sữa chua không đường vào xay nhuyễn. vậy là bạn đã có 1 ly sinh tố nho tươi ngon. Thông thường sinh tố sẽ xay nhuyễn cùng đá, tuy nhiên thức uống lạnh hoàn toàn không phù hợp với người bị đau dạ dày nên bạn hãy hạn chế cho đá vào xay cùng sinh tố nho nhé! Mỗi tuần uống từ 2-3 ly sinh tố nho giúp thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa hiệu quả. Nước ép nho: Bạn cũng có thể sử dụng một ly nước ép nho, mỗi tuần 2 lần. Nếu thích bạn có thể ép nho cùng với dưa hấu, kiwi, táo,...để thay đổi khẩu vị. Uống rượu vang nho: Thông thường thì rượu là loại đồ uống chứa cồn và được khuyến cáo không dùng cho người có bệnh lý về dạ dày như: Trào ngược dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Tuy nhiên trên thực tế thì rượu vang nho lại có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh về dạ dày hiệu quả nếu sử dụng một lượng phù hợp. Do rượu vang nho có khả năng hạn chế vi khuẩn HP xâm nhập gây viêm dạ dày. Liều lượng khuyến cáo nên uống mỗi lần từ 100-200ml. Mỗi tuần uống không quá 500ml sẽ tốt cho sức khỏe dạ dày của bạn

Bình Vị Thái Minh - Hỗ trợ giảm đau dạ dày hiệu quả

Với những thành phần dinh dưỡng nêu trên bạn Hồng Loan có thể yên tâm ăn nho mà không cần lo lắng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cách ăn nho sao cho đúng. Bên cạnh đó, để cải thiện tình trạng đau dạ dày tốt nhất. Bạn nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược thiên nhiên, an toàn lành tính nhưng mang về hiệu quả cao trong việc hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau dạ dày nhanh chóng qua sản phẩm Bình Vị Thái Minh.
binh-vi-thai-minh
Sản phẩm hỗ trợ đau dạ dày Bình Vị Thái Minh
Sản phẩm mang đến 3 cơ chế tác động toàn diện:
  • Trung hòa giảm acid dịch vị, ngăn hiện tượng trào ngược acid dạ dày, cải thiện tình trạng viêm loét
  • Bao bọc và bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn cản sự bào mòn của acid dịch vị, từ đó tạo thời gian trống để các tế bào niêm mạc tự phục hồi
  • Kích thích tiêu hóa, tăng tốc độ tháo rỗng của dạ dày, giảm trào ngược dạ dày, đầy hơi, ợ nóng, ợ chua
Sản phẩm đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng trong điều trị viêm loét dạ dày. Đây cũng là sự kết hợp giữa thành phần MUCOSAVE và các dược liệu quý của Việt Nam như: Dạ cẩm, lá khôi, khương truật giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng của bệnh đau dạ dày và trào ngược dạ dày Để được tư vấn về sản phẩm cũng như có thắc mắc gì về bệnh tiêu hóa, dạ dày, bạn hãy gọi điện tới tổng đài miễn cước: 1800 6397 để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất nhé. BẤM VÀO ĐÂY để tìm nhà thuốc bán Bình Vị Thái Minh chính hãng gần nhất Đặt giao Bình Vị Thái Minh về tận nhà bạn  TẠI ĐÂY
Loading...